Khu đô thị Marina Plaza Hạ Long

Khu đô thị Marina Plaza Hạ Long

Khu đô thị Marina Plaza được quy hoạch trở thành một CBD ( central business district) của thành phố Hạ Long. Được đầu tư bởi tập đoàn BimGroup từ đầu những năm 2003.

Khu đô thị này được chia thành 5 bán đảo, có tổng diện tích lên tới 248h.a trong đó bán đảo trung tâm đóng vai trò quan trọng trong việc phát triển của khu vực cũng như cả thành phố Hạ Long. Đặc biệt vào đầu năm 2018 với việc điều chỉnh chiến lược phát triển vùng, khu đô thị Marina Plaza Hạ Long đặc biệt là vùng bán đảo trung tâm được quy hoạch trở thành trung tâm tài chính. Tại khu vực này sẽ tập trung các trụ sở văn phòng của các tập đoàn đa quốc gia, khách sạn, condotel (hiện tại dự án Condotel Alacarte Hạ Long đang tiến hành khoan móng)… với chiều cao lên tới hơn 40 tầng. Hứa hẹn sẽ trở thành một điểm nhấn Skyline của Hạ Long trong những năm tới.

Sở lược quy hoạch khu đô thị Marina Plaza Hạ Long

UBND tỉnh đã phê duyệt Quy hoạch phân khu tỷ lệ 1/2000 của Khu đô thị dịch vụ Hùng Thắng

Tính chất: Khu đô thị được xây mới đồng bộ, bao gồm các công trình dịch vụ cho nội khu và một số cho toàn khu vực Bờ Tây thành phố Hạ Long. Quy mô dân số 15000-20000 người.

Tổ chức không gian dọc trục Hoàng Quốc Việt, các tuyến nhánh bố trí hướng biển hình thành không gian gắn đô thị với cảnh quan rừng (Đồi Hùng Thắng) và Vịnh Hạ Long.

  • Bán đảo 1: Đô thị cửa ngõ, lấy trường học và khu cây xanh làm trung tâm. Điều chỉnh tầng cao các trung tâm hỗn hợp từ 21 lên 26 tầng.
  • Bán đảo 2: Điều chỉnh bố trí mạng lưới giao thông cho khu vực Biệt thự Tây Hùng Thắng thành Khu liên hợp các block chung cư 26 tầng. Điều chỉnh trục giao thông chính kết nối Đa giác 4 đến Quảng trường biển thành phố đi bộ. Các tòa cao ốc bố trí từ 20-40 tầng.
  • Bán đảo 3: Điều chỉnh mạng lưới giao thông, bố trí khu biệt thự nghỉ dưỡng 3 tầng. Điều chỉnh chiều cao khu Khách sạn thành 20 tầng. Xây 1 bãi tắm nhân tạo, bến du thuyền
  • Đa giác 1: Quảng trường lễ hội, quy hoạch cao nhất 3 tầng.
  • Đa giác 2: Bố trí trung tâm thương mại, showroom, văn phòng, khách sạn với chiều cao tối đa 26 tầng.
  • Đa giác 3: Điều chỉnh thành khu chung cư cao cấp 26-30 tầng.
  • Đa giác 4: Bố trí các tổ hợp công trình thương mại, dịch vụ cao tầng như văn phòng, siêu thị, chung cư cao cấp 20-40 tầng.

 

 

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*